เรียนทำเบเกอรี่,เรียนทำขนม,เรียนทำเค้ก,โรงเรียนสอนทำเบเกอรี่,สถาบันสอนทำเบเกอรี่,หลักสูตรเรียนเบเกอรี่,คอร์สเรียนเบเกอรี่,สอนเบเกอรี่,สอนทำเค้ก,สอนทำขนม,สอนทำเค้กญี่ปุ่น,สอนทำเค้กง่ายๆ,สอนทำขนมเบเกอรี่,เรียนทำเค้กเบื้องต้น
02-0054155 , 02-8877026 , 089-8970478

Basic Bread | ขนมปังขั้นพื้นฐาน

เรียนทำขนมปัง

รายละเอียดคอร์ส Basic Bread เรียนทำขนมปัง ขั้นพื้นฐาน

หลักสูตรสำหรับผู้ที่ต้องการเรียนทำขนมปังให้มีความสวยงาม โดดเด่น มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว ปรับแต่งเทคนิคการออกแบบตามเทรนด์ของขนมปังยอดนิยม ในปัจจุบัน ผู้เรียนจะได้รับการปูพื้นฐานหลักการของการทำขนมปังแบบเนื้อนุ่ม เรียนรู้การทำงานแบบเป็นกระบวนการตั้งแต่เริ่มเตรียมอุปกรณ์ ไปจนถึงการตกแต่งขนมปังให้สวยงามด้วยเทคนิคต่างๆ เช่น การทำลายขนมปัง การขึ้นรูปขนมปังหลายๆแบบ เพื่อเพิ่มความน่าสนใจให้กับขนมปังด้วยลูกเล่นมากมาย อีกทั้งเติมเต็มด้วยเทคโนโลยีทันสมัยในการผลิตขนมปัง ไม่ว่าจะเป็นการใช้เครื่องผสมแป้งแบบเกรียว ตู้หมักแป้งระบบไอน้ำ เข้ามาใช้ในการผลิตขนมปัง ถ่ายทอดประสบการณ์จาก Baker จากโรงแรมชั้นนำของประเทศ

เกี่ยวกับคลาสเรียน

หลักสูตร | Basic Bread ขนมปังขั้นพื้นฐาน
ประเภท | ขนมปัง
ระดับ | ขั้นพื้นฐาน

จำนวนนักเรียน | 2-6ท่าน
วันที่เรียน | เรียนตามตารางเรียน (ดูตารางเรียน)
ระยะเวลา | 1 วัน 10.00-17.00น. 
ค่าเล่าเรียน | 4,900 บาท (ยินดีรับบัตรเครดิตและเดบิต ไม่มีค่าธรรมเนียม)

รายละเอียดเมนูที่เรียน

  • Black & Yellow Raisin Bread (ขนมปังลูกเกต)
  • Butter Bread (ขนมปังเนยสด)
  • Sausage Bread (ขนมปังไส้กรอก)
  • Pork Floss Bread (ขนมปังหมูหยอง)
  • Ham and Cheese Picnic Bread (ขนมปังแฮมชีส)
  • Curry with Chicken Bread (ขนมปังกระหรี่ไก่)
  • Toast (ขนมปังแซนวิช)
  • Pizza (พิชซ่าแป้งนุ่ม)

วัตถุประสงค์การเรียน

เพื่อให้นักเรียนมีความรู้ทั้งในทางทฤษฎีและปฎิบัติเกี่ยวกับการทำขนมปังขั้นพื้นฐานและสามารถนำความรู้ที่ได้ไปประยุกต์ใช้ได้จริงในการประกอบอาชีพและงานอดิเรก

หัวข้อการอบรม

1. ภาคทฤษฎี

  • เรียนรู้การใช้อุปกรณ์สำหรับทำขนมปัง
  • เรียนรู้การเลือกใช้วัตถุดิบสำหรับทำขนมปัง
  • เรียนรู้ลำดับขั้นตอนในการทำขนมปัง
  • การปรับเปลื่ยนสูตรขนมปัง

2. ภาคปฎิบัติ

  • การเตรียมวัตถุดิบสำหรับขนมปัง
  • การทำใส้สำหรับขนมปัง
  • การตีแป้งโดว์
  • การเช็คเนื้อโดว์
  • การขึ้นรูปขนมปังในรูปแบบต่างๆ
  • การหมักแป้งให้ขึ้นฟู ในระยะเวลาอันสั้น
  • การเตรียมขนมปังก่อนอบ
  • การอบขนมปังให้สีสวย
  • การเช็คขนมปังสุก

วิธีการฝึกอบรม

  • ลักษณะคลาสเรียนเป็นแบบกึ่งส่วนตัวจำกัดจำนวนนักเรียน 2-6ท่านต่อคลาสเท่านั้น
  • คลาสเรียนเริ่มสอนตั้งแต่พื้นฐานการเลือกส่วนผสม และการใช้อุปกรณ์พื้นฐาน ผู้ที่ไม่มีพื้นฐานด้านการทำขนมมาก่อนสามารถเรียน
  • รู้ได้อย่างง่าย
  • คลาสเรียนทำขนมปังแบ่งออกเป็นภาคภาคทฤษฎี 1-2 ชั่วโมงแรก และภาคปฎิบัติ 5-6 ชั่วโมงหลัง
  • นักเรียนได้รับชุดอุปกรณ์ และ วัตถุดิบ 1 ท่านต่อ 1 ชุด แยกกันอย่างชัดเจน
  • นักเรียนทุกท่านได้รับการลงมือปฎิบัติเองในทุกขั้นตอน ตั้งแต่การชั่งตวงส่วนผสม อบขนมจนเสร็จสิ้นสมบูรณ์พร้อมรับประทาน โดยมีอาจารย์เชฟควบคุมดูแลอย่างใกล้ชิด

หลักสูตรนี้เหมาะกับใคร

  • ผู้มีความสนใจและความหลงไหลในการทำเบเกอร์รี่และขนมอบ
  • ผู้มีความต้องการเปิดกิจการ และเจ้าของกิจการที่เกี่ยวข้องเบเกอร์รี่และขนมอบ เช่น ร้านเบเกอร์รี่ ร้านกาแฟ ร้านอาหาร โรงแรม โรงงานผลิตเบเกอร์รี่และขนมอบ เป็นต้น 
  • ผู้มีความต้องการประกอบอาชีพเป็น เพสทรี เชฟ (Pastry Chef) หรือสำหรับเพสทรี่
  • เชฟที่ต้องการฝึกทักษะเพิิ่มเติมเพื่อพัฒนาศักยภาพและต่อยอดในการทำงาน
  • เด็กอายุตั้งแต่10ปีขึ้นไปผู้่่มีความชื่นชอบด้านการทำขนม และผู้ปกครองมีความต้องการสนับสนุนการฝึกทักษะพื้นฐานเพื่อต่อยอด เป็นทักษะความสามารถพิเศษ รวมไปถึงพื้นฐานการใช้ชีวิตและอาชีพในอนาคตของน้องๆ
  • องค์กรที่เกี่ยวข้องกับเบเกอร์รี่และขนมอบท่ีมีความต้องการพัฒนาบุคลากรในองค์กร เช่น ร้านเบเกอร์รี่ ร้านกาแฟ ร้านอาหาร โรงแรม ผู้ผลิตหรือจำหน่ายเบเกอร์รี่และขนมอบ ผู้ผลิตหรือจำหน่ายอุปกรณ์เบเกอร์รี่และขนมอบ สถาบันการศึกษาที่จัดคลาสเรียน การทำเบเกอร์รี่และขนมอบ

คุยกับอาจารย์เชฟ

เชฟสอนทำเบเกอรี่การทำขนมปังคือศิลปะ ศิลปะที่คุณสามารถสร้างสรรค์รูปร่างและรสชาติให้เป็นไปดั่งใจต้องการ การทำขนมปังนั้นไม่ใช่เรื่องยาก แต่หากต้องการเนื้อสัมผัสที่นุ่มนั้นไม่ใช่เรื่องง่าย Basic Bread หลักสูตรเรียนทำขนมปังขั้นพื้นฐาน เป็นสูตรเนื้อนุ่ม หลักสูตรนี้จะเรียนทำขนมปังทั้งหมด 9 ชนิด เรียนตั้งแต่ ทฤษฎีพื้นฐานการทำขนมปังตลอดจนภาคปฏิบัติ หลักสูตรพื้นฐานการขนมปังเราจะมุ่งเน้นตั้งแต่การเลือกใช้อุปกรณ์ในการทำขนมปัง การเลือกใช้วัตถุดิบ การขึ้นรูปขนมปังในรูปแบบต่างๆ การอบขนมปัง  ให้นักเรียนได้ลงมือทำเองในทุกๆขั้นตอน โดยจะมีเชฟค่อยถ่ายทอดเทคนิคต่างๆให้อย่างใกล้ชิด เหมาะสำหรับผู้ที่ไม่มีพื้นฐานมาก่อน หากเรียนจบไปแล้วผู้เรียนสามารถนำไปประยุกต์ทำขนมปังในประเภทอื่นๆได้อีกมากมาย

 

 

แกลลอรี่

 

เตรียมตัวก่อนเข้าเรียนอย่างไร ?

คลาสเรียนเริ่มกี่โมง ?
คลาส เรียนทำขนมปัง ขั้นพื้นฐาน ที่โนว์ฮาวเบคเริ่มเรียน 10.00-17.00น. (โดยประมาณ) นักเรียนควรมาก่อนเวลาเรียนอย่าง 10 นาที เพื่อลงทะเบียนและเข้าเรียนได้ตรงเวลา ทั้งนี้เพื่อไม่ให้รบกวนนักเรียนท่านอื่นๆในคลาส และได้รับความรู้ได้อย่างเต็มที่

ต้องนำอะไรมาบ้าง ?
เราจัดเตรียมทุกอย่างสำหรับการเรียนให้ท่านแล้ว ไม่ว่าจะเป็นวัตถุดิบ อุปกรณ์ทำขนม ยูนิฟอร์ม เอกสารการเรียน เครื่องเขียน นักเรียนเพียงนำ “หลักฐานการชำระเงิน” มายืนที่เคาร์เตอร์ก่อนเข้าเรียนเท่านั้น

แต่งตัวอย่างไรมาเรียน ?
เราเตรียม “เสื้อนักเรียนเชฟ” และ ผ้ากันเปื้อน สำหรับสวมทับไว้ให้คุณ นักเรียนสามารถแต่งตัวอย่างไรก็ได้ แต่ทางเราแนะนำให้ใส่เสื้อผ้าที่คล่องตัว เสื้อยืด หรือเสื้อเชิ้ตสีขาว กางเกงขายาว ที่คล่องตัว เพื่อความทะมัดทะแมงในการทำขนม

เรียนแล้วได้อะไรกลับบ้านบ้าง ?
สิ่งที่นักเรียนได้รับกลับบ้าน
1. เอกสารการเรียน
2. อาหารว่าง อาหารกลางวัน
3. ขนมที่ทำในคลาสเรียนทั้งหมด พร้อมบรรจุภัณฑ์สำหรับนำกลับ

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม

โรงเรียนสอนทำขนมปัง โนว์ฮาวเบค
Knowhowbake, the School of Baking and Pastry

ที่อยู่ 31 ซอยบรมราชชนนี 77 เขตตลิ่งชัน กรุงเทพฯ 10170 (Google Map)
โทร 02-8877026 , 02-0054155 , 089-8970478
Line id KHBSCHOOL
E-mail Hello@knowhowbake.com

ดูตารางเรียน

สมัครเรียน

สอบถาม หรือ สมัครเรียนผ่าน Line