เรียนทำเค้ก สอนทำเค้ก เรียนทำเบเกอรี่ สอนทำเบเกอรี่ เรียนทำขนม สอนทำขนม เรียนทำขนมปัง สอนทำขนมปัง โรงเรียนสอนทำเค้ก สถาบันสอนทำเค้ก โรงเรียนสอนทำเบเกอรี่ สถาบันสอนทำเบเกอรี่
02-0054155 , 02-8877026 , 089-8970478

เรียนทำช็อกโกแลต

สร้างสรรค์จินตนาการที่ไม่รู้จบกับช็อกโกแลตในรุปแบบต่างๆ ร่วมเรียนรู้ศาสตร์แห่งมืออาชีพ การทำผลิตภัณฑ์ช็อกโกแลตแบบครบเครื่องกับคอร์ส Chocolates Praline,Truffles and Chocolates Decoration เรียนทำช็อกโกแลต คอร์สที่จะเสริมสร้างความรู้และทักษะเกี่ยวกับช็อกโกแลตแบบหมดเปลือก

Chocolate Confections | เรียนทำช็อกโกแลต

BAR2

ผู้เรียนจะได้เรียนรู้เทคนิค และกรรมวิธีการทำผลิตภัณฑ์ช็อกโกแลต แบบครบเครื่อง ตั้งแต่การทำ Chocolate Praline ช็อกโกแลตชิ้นเล็กที่มีไส้นานาชนิด Chocolate Truffle ช็อกโกแลตเข้มข้นกับครีมเคลือบด้วยถั่วและผลไม้แห้งนานาชนิด Chocolate Decorations สำหรับไว้เค้กหรือขนม ซึ่งนับได้ว่าเป็น เป็นคอร์สเรียนทำช็อกโกแลตที่สอนทำผลิตภัณฑ์ช็อกโกแลตไว้อย่างครบครัน ที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในปัจจุบัน ในหลักสูตรนี้จะเริ่มตั้งแต่การปูพื้นฐานให้นักเรียนได้เรียนรู้ช็อกโกแลตประเภทต่างๆ การละลายช็อกโกแลต การปรับอุณหภูมิ การใช้อุปกรณ์ในผลิตภัณฑ์ช็อกโกแลต ตลอดจนเทคนิคการตกแต่งให้ผลิตภัณฑ์ช็อกโกแลตมีรูปแบบและสไตล์ที่แตกต่าง โดยผู้เรียนจะได้รู้กระบวนการผลิตภัณฑ์ช็อกโกแลต อย่างมืออาชีพ โดยนักเรียนจะได้ปฏิบัติงานจริง (On job Training) โดยเชฟผู้สอนจะเปิดโอกาศให้นักเรียนได้สร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์ช็อกโกแลตตามความคิดสร้างสรรค์ของแต่ละบุคคล

BAR11

หลักสูตร | Chocolate Confections เรียนทำช็อกโกแลต
ประเภท | เพสตรี้
ระดับ | ปานกลาง

จำนวนนักเรียน | 2-6ท่าน
วันที่เรียน | เรียนตามตารางเรียน (ดูตารางเรียน)
ระยะเวลา | 1 วัน 10.00-17.00น. 
ค่าเล่าเรียน | 6,500 บาท

bar1

  • Chocolate Royce
  • Chocolates Praline
  • Chocolates Truffles
  • Chocolate Decoration

BAR3

เพื่อให้นักเรียนมีความรู้ทั้งในทางทฤษฎีและปฎิบัติเกี่ยวกับการทำผลิตภัณฑ์ช็อกโกแลตและสามารถนำความรู้ที่ได้ไปประยุกต์ใช้ได้จริงในการประกอบอาชีพและงานอดิเรก

BAR4

1. ภาคทฤษฎี

  • เรียนความรู้ทั่วไปเกี่ยวกับ Chocolate
  • เรียนรู้่การเลือกใช้วัตถุดิบ และแหล่งซื้อวัตถุดิบ
  • เรียนรู้่การเลือกใช้วัสดุอุปกรณ์ที่ใช้ในการทำช็อกโกแลต

2. ภาคปฎิบัติ

  • เรียนทำ Melting Chocolate
  • เรียนทำ Tempering Chocolate
  • เรียนทำ Pipe Chocolate
  • เรียนการขึ้นรูป Chocolate ในพิมพ์
  • เรียนการขึ้นรูป Chocolate Decoration
  • เรียนลอกลาย Chocolate Transfer Sheet
  • เรียนทำ Chocolate Royce
  • เรียนทำ Chocolates Praline
  • เรียนทำ Chocolates Truffles
  • เทคนิค,เคล็บลับในการทำช็อกโกแลต สไตล์โรงแรม ฯลฯ 

BAR5

  • ลักษณะคลาสเรียนเป็นแบบกึ่งส่วนตัวจำกัดจำนวนนักเรียน 2-6ท่านต่อคลาสเท่านั้น
  • คลาสเรียนเริ่มสอนตั้งแต่พื้นฐานการเลือกส่วนผสม และการใช้อุปกรณ์พื้นฐาน ผู้ที่ไม่มีพื้นฐานด้านการทำขนมมาก่อนสามารถเรียน
  • รู้ได้อย่างง่าย
  • คลาสเรียนแบ่งออกเป็นภาคภาคทฤษฎี 1-2 ชั่วโมงแรก และภาคปฎิบัติ 5-6 ชั่วโมงหลัง
  • นักเรียนได้รับชุดอุปกรณ์ และ วัตถุดิบ 1 ท่านต่อ 1 ชุด แยกกันอย่างชัดเจน
  • นักเรียนทุกท่านได้รับการลงมือปฎิบัติเองในทุกขั้นตอน ตั้งแต่การชั่งตวงส่วนผสม อบขนมจนเสร็จสิ้นสมบูรณ์พร้อมรับประทาน โดยมีอาจารย์เชฟควบคุมดูแลอย่างใกล้ชิด

BAR6

  • ผู้มีความสนใจและความหลงไหลในการทำเบเกอร์รี่และขนมอบ
  • ผู้มีความต้องการเปิดกิจการ และเจ้าของกิจการที่เกี่ยวข้องเบเกอร์รี่และขนมอบ เช่น ร้านเบเกอร์รี่ ร้านกาแฟ ร้านอาหาร โรงแรม โรงงานผลิตเบเกอร์รี่และขนมอบ เป็นต้น 
  • ผู้มีความต้องการประกอบอาชีพเป็น เพสทรี เชฟ (Pastry Chef) หรือสำหรับเพสทรี่
  • เชฟที่ต้องการฝึกทักษะเพิิ่มเติมเพื่อพัฒนาศักยภาพและต่อยอดในการทำงาน
  • เด็กอายุตั้งแต่10ปีขึ้นไปผู้่่มีความชื่นชอบด้านการทำขนม และผู้ปกครองมีความต้องการสนับสนุนการฝึกทักษะพื้นฐานเพื่อต่อยอด เป็นทักษะความสามารถพิเศษ รวมไปถึงพื้นฐานการใช้ชีวิตและอาชีพในอนาคตของน้องๆ
  • องค์กรที่เกี่ยวข้องกับเบเกอร์รี่และขนมอบท่ีมีความต้องการพัฒนาบุคลากรในองค์กร เช่น ร้านเบเกอร์รี่ ร้านกาแฟ ร้านอาหาร โรงแรม ผู้ผลิตหรือจำหน่ายเบเกอร์รี่และขนมอบ ผู้ผลิตหรือจำหน่ายอุปกรณ์เบเกอร์รี่และขนมอบ สถาบันการศึกษาที่จัดคลาสเรียน การทำเบเกอร์รี่และขนมอบ

BAR7

เชฟสอนทำเบเกอรี่ช็อกโกแลตขนมหวานที่หลายคนทั่วโลกต่างหลงรัก แต่จะมีสักกี่คนที่รู้ว่าช็อกโกแลตมีกี่ประเภท ช็อกโกแลคที่ทานอยู่เรียกว่าอะไร หลักสูตรนี้เราจะเน้นพื้นฐานการแยกช็อกโกแลตแต่ละประเภท การขึ้นรูปช็อกโกแลตในรูปแบบต่างๆ การทำสอดไส้ช็อกโกแลต หรือเรียนว่า Chocolates Truffles นั้นเอง อีกส่วนนึงเราจะสอนการทำ  Chocolates Decoration สำหรับตกแต่งเค้ก เช่นการทำเกลียว การทำสอดใส่ถั่วต่างๆ การลอกลายช็อกโกแลค ฯลฯ ซึ่งการสอนทำช็อกโกแลตนั้นเราจะสอนตั้งแต่ระดับเบสิกไปจนขึ้นระดับแอนเวนท์

 

 

 

BAR8

IMG_9825 IMG_9831 IMG_9833 IMG_9835 IMG_9836 IMG_9851 IMG_9860

BAR10

cont2

BAR9

cont 

ดูตารางเรียน

สมัครเรียน