เรียนทำเค้ก สอนทำเค้ก เรียนทำเบเกอรี่ สอนทำเบเกอรี่ เรียนทำขนม สอนทำขนม เรียนทำขนมปัง สอนทำขนมปัง โรงเรียนสอนทำเค้ก สถาบันสอนทำเค้ก โรงเรียนสอนทำเบเกอรี่ สถาบันสอนทำเบเกอรี่
02-0054155 , 02-8877026 , 089-8970478

เรียนทำครัวซอง,เดนิช เพสตรี้

ครัวซ็องเป็นขนมที่มีส่วนผสมของเนย หรือเป็นที่รู้จักกันดีในขนมปังรูปจันทร์เสี้ยว ครัวซ็องและขนมอบประเภทนี้มีการนำแป้งมาม้วนเป็นชั้นๆก่อนเข้าตู้อบ ส่วนผสมในชั้นของแป้งที่มีส่วนผสมของเนยถูกม้วนและพับไปมาจนกลายเป็นรูปร่างของขนมครัวซ็องในลักษณะเป็นแผ่นบางๆซ้อนกัน และมีลักษณะเป็นแผ่นเกล็ดเล็กๆหลังจากการเข้าตู้อบแล้ว ขนมรูปจันทร์เสี้ยวเกิดขึ้นในสมัยของช่วงยุคกลาง และเค้กต่างๆในรูปจันทร์เสี้ยวนั้นมีมาตั้งแต่สมัยก่อนหน้านี้ Danish Pastry เป็นขนมอบที่มีเนื้อสัมผัสกึ่งกลางระหว่างขนมปังชนิดพาย (puff pastry )และขนมปังหวาน (sweet bread) คือ มีชั้นของไขมันอยู่ระหว่างเนื้อขนมปัง (bread dough) เป็นชั้นของเกล็ดแผ่นคล้ายพายชั้น (puff pastry) แต่เนื้ออ่อนนุ่มเหมือนขนมปังหวาน มีการขึ้นฟูของเนื้อโด (dough) จากยีสต์รวมกับการรีดพับไขมันที่สอดแทรกอยู่ระหว่างชั้นของแป้งโด

All About Croissant & Danish Pastry | เรียนทำครัวซอง,เดนิช เพสตรี้

BAR2

ครัวซ็องเป็นขนมที่มีส่วนผสมของเนย หรือเป็นที่รู้จักกันดีในขนมปังรูปจันทร์เสี้ยว ครัวซ็องและขนมอบประเภทนี้มีการนำแป้งมาม้วนเป็นชั้นๆก่อนเข้าตู้อบ ส่วนผสมในชั้นของแป้งที่มีส่วนผสมของเนยถูกม้วนและพับไปมาจนกลายเป็นรูปร่างของขนมครัวซ็องในลักษณะเป็นแผ่นบางๆซ้อนกัน และมีลักษณะเป็นแผ่นเกล็ดเล็กๆหลังจากการเข้าตู้อบแล้ว ขนมรูปจันทร์เสี้ยวเกิดขึ้นในสมัยของช่วงยุคกลาง และเค้กต่างๆในรูปจันทร์เสี้ยวนั้นมีมาตั้งแต่สมัยก่อนหน้านี้ Danish Pastry เป็นขนมอบที่มีเนื้อสัมผัสกึ่งกลางระหว่างขนมปังชนิดพาย (puff pastry )และขนมปังหวาน (sweet bread) คือ มีชั้นของไขมันอยู่ระหว่างเนื้อขนมปัง (bread dough) เป็นชั้นของเกล็ดแผ่นคล้ายพายชั้น (puff pastry) แต่เนื้ออ่อนนุ่มเหมือนขนมปังหวาน มีการขึ้นฟูของเนื้อโด (dough) จากยีสต์รวมกับการรีดพับไขมันที่สอดแทรกอยู่ระหว่างชั้นของแป้งโด

BAR11

หลักสูตร |  About Croissant & Danish Pastry | เรียนทำครัวซอง,เดนิช เพสตรี้
ประเภท | เพสตรี้
ระดับ | ขั้นสูง

จำนวนนักเรียน | 2-6ท่าน
วันที่เรียน | เรียนตามตารางเรียน (ดูตารางเรียน)
ระยะเวลา | 1 วัน 10.00-17.00น. 
ค่าเล่าเรียน | 5,900 บาท

bar1

  • Butter Croissant
  • Almond Croissant
  • Chocolate Croissant
  • Blueberry Danish
  • Cherry Danish
  • Chesse Danish

BAR3

เพื่อให้นักเรียนมีความรู้ทั้งในทางทฤษฎีและปฎิบัติเกี่ยวกับการทำครัวซอง,เดนิช เพสตรี้และสามารถนำความรู้ที่ได้ไปประยุกต์ใช้ได้จริงในการประกอบอาชีพและงานอดิเรก

BAR4

1. ภาคทฤษฎี

  • เรียนรู้ทฤษฎีทั่วไปเกี่ยวการทำครัวซอง และ เดนิช เพสตรี้
  • เรียนรู้อุปกรณ์และวัตถุดิบในการทำครัวซอง เดนิช เพสตรี้

2. ภาคปฎิบัติ

  • เรียนรู้การทำแป้งโดว์
  • เรียนรู้การเข้าเนย
  • เรียนรู้การรีดแป้งด้วยมือ
  • เรียนรู้การขึ้นรูปในแบบต่างๆ
  • เรียนรู้การทำฟิลลิ่งที่เหมาะกับครัวซอง เดนิช เพสตรี้
  • เรียนรู้การแป้งเตรียมอบ
  • เรียนรู้การพักและหมักแป้ง
  • เรียนรู้การอบเดนิช เพสตรี้
  • เรียนรู้เทคนิคต่างๆที่เกียวกับครัวซองและเดนิช เพสตรี้แบบมืออาชีพทำจริง

BAR5

  • ลักษณะคลาสเรียนเป็นแบบกึ่งส่วนตัวจำกัดจำนวนนักเรียน 2-6ท่านต่อคลาสเท่านั้น
  • คลาสเรียนเริ่มสอนตั้งแต่พื้นฐานการเลือกส่วนผสม และการใช้อุปกรณ์พื้นฐาน ผู้ที่ไม่มีพื้นฐานด้านการทำขนมมาก่อนสามารถเรียน
  • รู้ได้อย่างง่าย
  • คลาสเรียนแบ่งออกเป็นภาคภาคทฤษฎี 1-2 ชั่วโมงแรก และภาคปฎิบัติ 5-6 ชั่วโมงหลัง
  • นักเรียนได้รับชุดอุปกรณ์ และ วัตถุดิบ 1 ท่านต่อ 1 ชุด แยกกันอย่างชัดเจน
  • นักเรียนทุกท่านได้รับการลงมือปฎิบัติเองในทุกขั้นตอน ตั้งแต่การชั่งตวงส่วนผสม อบขนมจนเสร็จสิ้นสมบูรณ์พร้อมรับประทาน โดยมีอาจารย์เชฟควบคุมดูแลอย่างใกล้ชิด

BAR6

  • ผู้มีความสนใจและความหลงไหลในการทำเบเกอร์รี่และขนมอบ
  • ผู้มีความต้องการเปิดกิจการ และเจ้าของกิจการที่เกี่ยวข้องเบเกอร์รี่และขนมอบ เช่น ร้านเบเกอร์รี่ ร้านกาแฟ ร้านอาหาร โรงแรม โรงงานผลิตเบเกอร์รี่และขนมอบ เป็นต้น 
  • ผู้มีความต้องการประกอบอาชีพเป็น เพสทรี เชฟ (Pastry Chef) หรือสำหรับเพสทรี่
  • เชฟที่ต้องการฝึกทักษะเพิิ่มเติมเพื่อพัฒนาศักยภาพและต่อยอดในการทำงาน
  • เด็กอายุตั้งแต่10ปีขึ้นไปผู้่่มีความชื่นชอบด้านการทำขนม และผู้ปกครองมีความต้องการสนับสนุนการฝึกทักษะพื้นฐานเพื่อต่อยอด เป็นทักษะความสามารถพิเศษ รวมไปถึงพื้นฐานการใช้ชีวิตและอาชีพในอนาคตของน้องๆ
  • องค์กรที่เกี่ยวข้องกับเบเกอร์รี่และขนมอบท่ีมีความต้องการพัฒนาบุคลากรในองค์กร เช่น ร้านเบเกอร์รี่ ร้านกาแฟ ร้านอาหาร โรงแรม ผู้ผลิตหรือจำหน่ายเบเกอร์รี่และขนมอบ ผู้ผลิตหรือจำหน่ายอุปกรณ์เบเกอร์รี่และขนมอบ สถาบันการศึกษาที่จัดคลาสเรียน การทำเบเกอร์รี่และขนมอบ

BAR7

เชฟสอนทำเบเกอรี่

 

 

 

 

 

BAR8

BAR10

cont2

BAR9

cont 

ดูตารางเรียน

สมัครเรียน