เรียนทำเค้ก สอนทำเค้ก เรียนทำเบเกอรี่ สอนทำเบเกอรี่ เรียนทำขนม สอนทำขนม เรียนทำขนมปัง สอนทำขนมปัง โรงเรียนสอนทำเค้ก สถาบันสอนทำเค้ก โรงเรียนสอนทำเบเกอรี่ สถาบันสอนทำเบเกอรี่
02-0054155 , 02-8877026 , 089-8970478

เรียนทำมาการอง

คอร์สเรียนทำมาการอง รู้จักกับขนมที่มีประวัติศาสตร์กว่า 100 ปี  เต็มเติมประสบการณ์แห่งการเรียนรู้ที่เหนือระดับ เรียนรู้เทคนิคการทำมาการองแบบหมดเปลือก ถ่ายทอดประสบการณ์จากเชฟมืออาชีพ

Perfection Macaron | เรียนทำมาการอง

BAR2

มาการองสีสวย น่ารับประทาน และ ต้องไม่หวานจนเกินไป ย่อมเกิดจากความพิถีพิถันในการวิจัยและพัฒนา เพื่อคิดค้นให้ได้มาการองที่สมบูรณ์แบบ การทำมาการองนั้นคือการร่วมเอาองค์ความรู้ในหลายๆศาสตร์มาร่วมใช้ เพราะมันคือการสร้างศิลปขนมหวานชั้นเซียน ดังนั้นจึงต้องอาศัยองค์ประกอบหลายอย่าง ตั้งแต่การเลือกใช้วัตถุดิบและอุปกรณ์ กระบวนการตีไข่ขาว การอบ ทุกอย่างต้องมีความสัมผัสกันหมด จึงจัดได้ว่าเป็นขนมหวานที่ปราบเชฟทำเบเกอรี่มาแล้วนักต่อนักเพราะการทำมาการองมีความละเอียดอ่อน ในคอร์สนี้เชฟผู้สอนจะเชฟที่มีความเชี่ยวชาญโดยตรงเกี่ยวกับมาการองโดยเฉพาะ มีประสบการณ์ในการทำงานโรงแรมชั้นนำของประเทศมากกว่า 10 ปี เคยจัดทำมาการองมาแล้วนับไม่ถ้วน นักเรียนจึงมั่นใจได้อย่างแน่นอนว่าคุณจะได้เรียนรู้การทำมาการองที่มีคุณภาพอย่างแท้จริง

BAR11

หลักสูตร |  Perfection Macaron | เรียนทำมาการอง
ประเภท | คุกกี้
ระดับ | ปานกลาง

จำนวนนักเรียน | 2-6ท่าน
วันที่เรียน | เรียนตามตารางเรียน (ดูตารางเรียน)
ระยะเวลา | 1 วัน 10.00-17.00น. 
ค่าเล่าเรียน | 4,900 บาท

bar1

  • Chocolate Macaron มาการองรสช็อกโกแลต (Ganache Base)
  • Lemon Macaron เลมอนมาการอง (Stirring Lemon Filling)
  • Raspberry Macaron ราสเบอรี่มาการอง (Puree Base)
  • GreenTea Macarons ชาเขียวมาการอง (Ganache Base)

160 Shells  (โดยประมาณ)

BAR3

เพื่อให้นักเรียนมีความรู้ทั้งในทางทฤษฎีและปฎิบัติเกี่ยวกับการทำมาการองและสามารถนำความรู้ที่ได้ไปประยุกต์ใช้ได้จริงในการประกอบอาชีพและงานอดิเรก

BAR4

1. ภาคทฤษฎี

  • ความรู้ทั่วไปเกี่ยวกับมาการอง
  • เรียนรู้อุปกรณ์และวัตถุดิบในการทำมาการอง
  • เรียนรู้ลำดับขั้นตอนในการทำมาการอง
  • เรียนรู้การต้มน้ำเชื่อมสำหรับมาการอง
  • เรียนทำฟิลลิ่ง 4 รสชาติ
  • เรียนรู้เกี่ยวกับกระดาษสำหรับอบ
  • เรียนรู้วิธีบีบเปลือกมาการอง
  • เรียนรู้การอบมาการอง 

2. ภาคปฎิบัติ

  • การทำเปลือกมาการอง
  • ทำใส้ 4 ประเภท (ไส้สำหรับมาการองจะแบ่งเป็น 4 ประเภท สามารถนำไปประยุกต์ทำไส้ต่างๆได้อีกมากมาย)

BAR5

  • ลักษณะคลาสเรียนเป็นแบบกึ่งส่วนตัวจำกัดจำนวนนักเรียน 2-6ท่านต่อคลาสเท่านั้น
  • คลาสเรียนเริ่มสอนตั้งแต่พื้นฐานการเลือกส่วนผสม และการใช้อุปกรณ์พื้นฐาน ผู้ที่ไม่มีพื้นฐานด้านการทำขนมมาก่อนสามารถเรียน
  • รู้ได้อย่างง่าย
  • คลาสเรียนแบ่งออกเป็นภาคภาคทฤษฎี 1-2 ชั่วโมงแรก และภาคปฎิบัติ 5-6 ชั่วโมงหลัง
  • นักเรียนได้รับชุดอุปกรณ์ และ วัตถุดิบ 1 ท่านต่อ 1 ชุด แยกกันอย่างชัดเจน
  • นักเรียนทุกท่านได้รับการลงมือปฎิบัติเองในทุกขั้นตอน ตั้งแต่การชั่งตวงส่วนผสม อบขนมจนเสร็จสิ้นสมบูรณ์พร้อมรับประทาน โดยมีอาจารย์เชฟควบคุมดูแลอย่างใกล้ชิด

BAR6

  • ผู้มีความสนใจและความหลงไหลในการทำเบเกอร์รี่และขนมอบ
  • ผู้มีความต้องการเปิดกิจการ และเจ้าของกิจการที่เกี่ยวข้องเบเกอร์รี่และขนมอบ เช่น ร้านเบเกอร์รี่ ร้านกาแฟ ร้านอาหาร โรงแรม โรงงานผลิตเบเกอร์รี่และขนมอบ เป็นต้น 
  • ผู้มีความต้องการประกอบอาชีพเป็น เพสทรี เชฟ (Pastry Chef) หรือสำหรับเพสทรี่
  • เชฟที่ต้องการฝึกทักษะเพิิ่มเติมเพื่อพัฒนาศักยภาพและต่อยอดในการทำงาน
  • เด็กอายุตั้งแต่10ปีขึ้นไปผู้่่มีความชื่นชอบด้านการทำขนม และผู้ปกครองมีความต้องการสนับสนุนการฝึกทักษะพื้นฐานเพื่อต่อยอด เป็นทักษะความสามารถพิเศษ รวมไปถึงพื้นฐานการใช้ชีวิตและอาชีพในอนาคตของน้องๆ
  • องค์กรที่เกี่ยวข้องกับเบเกอร์รี่และขนมอบท่ีมีความต้องการพัฒนาบุคลากรในองค์กร เช่น ร้านเบเกอร์รี่ ร้านกาแฟ ร้านอาหาร โรงแรม ผู้ผลิตหรือจำหน่ายเบเกอร์รี่และขนมอบ ผู้ผลิตหรือจำหน่ายอุปกรณ์เบเกอร์รี่และขนมอบ สถาบันการศึกษาที่จัดคลาสเรียน การทำเบเกอร์รี่และขนมอบ

BAR7

เชฟสอนทำเบเกอรี่

 

 

 

 

 

BAR8

BAR10

cont2

BAR9

cont 

ดูตารางเรียน

สมัครเรียน