โรงเรียนสอนทำเบเกอรี่และขนมอบสำหรับผู้สนใจการทำเบเกอร์รี่และขนมอบ สำหรับทุกเพศ ทุกวัย ไม่จำเป็นต้องมีพื้นฐานก็เรียนได้

เรียนทำครัวซอง,เดนิช เพสตรี้

ครัวซ็องเป็นขนมที่มีส่วนผสมของเนย หรือเป็นที่รู้จักกันดีในขนมปังรูปจันทร์เสี้ยว ครัวซ็องและขนมอบประเภทนี้มีการนำแป้งมาม้วนเป็นชั้นๆก่อนเข้าตู้อบ ส่วนผสมในชั้นของแป้งที่มีส่วนผสมของเนยถูกม้วนและพับไปมาจนกลายเป็นรูปร่างของขนมครัวซ็องในลักษณะเป็นแผ่นบางๆซ้อนกัน และมีลักษณะเป็นแผ่นเกล็ดเล็กๆหลังจากการเข้าตู้อบแล้ว ขนมรูปจันทร์เสี้ยวเกิดขึ้นในสมัยของช่วงยุคกลาง และเค้กต่างๆในรูปจันทร์เสี้ยวนั้นมีมาตั้งแต่สมัยก่อนหน้านี้ Danish Pastry เป็นขนมอบที่มีเนื้อสัมผัสกึ่งกลางระหว่างขนมปังชนิดพาย (puff pastry )และขนมปังหวาน (sweet bread) คือ มีชั้นของไขมันอยู่ระหว่างเนื้อขนมปัง (bread dough) เป็นชั้นของเกล็ดแผ่นคล้ายพายชั้น (puff pastry) แต่เนื้ออ่อนนุ่มเหมือนขนมปังหวาน มีการขึ้นฟูของเนื้อโด (dough) จากยีสต์รวมกับการรีดพับไขมันที่สอดแทรกอยู่ระหว่างชั้นของแป้งโด

เรียนทำขนม แบ่งจ่ายสบาย ทุกคอร์ส ทุกบัตร 0%

หากมีคำถาม ผู้เชี่ยวชาญของเราจะคอยให้บริการตอบคำถามของคุณทั้งหมด เพียงโทรหาเราที่ 02-8877026

All About Croissant & Danish Pastry | เรียนทำครัวซอง,เดนิช เพสตรี้

เรียนเบเกอรี่ออนไลน์

เรียนทำครัวซอง

BAR2

ครัวซ็องเป็นขนมที่มีส่วนผสมของเนย หรือเป็นที่รู้จักกันดีในขนมปังรูปจันทร์เสี้ยว ครัวซ็องและขนมอบประเภทนี้มีการนำแป้งมาม้วนเป็นชั้นๆก่อนเข้าตู้อบ ส่วนผสมในชั้นของแป้งที่มีส่วนผสมของเนยถูกม้วนและพับไปมาจนกลายเป็นรูปร่างของขนมครัวซ็องในลักษณะเป็นแผ่นบางๆซ้อนกัน และมีลักษณะเป็นแผ่นเกล็ดเล็กๆหลังจากการเข้าตู้อบแล้ว ขนมรูปจันทร์เสี้ยวเกิดขึ้นในสมัยของช่วงยุคกลาง และเค้กต่างๆในรูปจันทร์เสี้ยวนั้นมีมาตั้งแต่สมัยก่อนหน้านี้ Danish Pastry เป็นขนมอบที่มีเนื้อสัมผัสกึ่งกลางระหว่างขนมปังชนิดพาย (puff pastry)และขนมปังหวาน (sweet bread) คือ มีชั้นของไขมันอยู่ระหว่างเนื้อขนมปัง (bread dough) เป็นชั้นของเกล็ดแผ่นคล้ายพายชั้น (puff pastry) แต่เนื้ออ่อนนุ่มเหมือนขนมปังหวาน มีการขึ้นฟูของเนื้อโด (dough) จากยีสต์รวมกับการรีดพับไขมันที่สอดแทรกอยู่ระหว่างชั้นของแป้งโด

BAR11

หลักสูตร |  About Croissant & Danish Pastry | เรียนทำครัวซอง,เดนิช เพสตรี้
ประเภท | เพสตรี้
ระดับ | ขั้นสูง

จำนวนนักเรียน | 2-6ท่าน
วันที่เรียน | เรียนตามตารางเรียน (ดูตารางเรียน)
ระยะเวลา | 1 วัน 10.00-17.00น. 
ค่าเล่าเรียน | 6,200 บาท (ยินดีรับบัตรเครดิตและเดบิต ไม่มีค่าธรรมเนียม / เริ่มผ่อนชำระ 620บาท/เดือน 0% นานสูงสุด 10 เดือน อ่านรายละเอียดเพิ่มเติม)
สิ่งที่ผู้เรียนจะได้รับ |
 – คลาสเรียนปฏิบัติตามเวลาที่กำหนด
 – เอกสารการเรียน
 – วีดีโอทบทวนออนไลน์
 – บริการปรึกษาปัญหาต่างๆผ่าน Line OA https://lin.ee/jYpWgzV
 – อาหารว่าง อาหารกลางวัน
 – ขนมที่ทำให้นำกลับบ้านทั้งหมด มีบรรจุภัณฑ์ให้พร้อม

สอบถาม ปรึกษา สมัครเรียนผ่าน LINE
คลิกเพื่อแอด LINE

bar1

  • Butter Croissant
  • Almond Croissant
  • Chocolate Croissant
  • Blueberry Danish
  • Cherry Danish
  • Chesse Danish

BAR4

1. ภาคทฤษฎี

  • เรียนรู้ทฤษฎีทั่วไปเกี่ยวการทำครัวซอง และ เดนิช เพสตรี้
  • เรียนรู้อุปกรณ์และวัตถุดิบในการทำครัวซอง เดนิช เพสตรี้

2. ภาคปฎิบัติ

  • เรียนรู้การทำแป้งโดว์
  • เรียนรู้การเข้าเนย
  • เรียนรู้การรีดแป้งด้วยมือ
  • เรียนรู้การขึ้นรูปในแบบต่างๆ
  • เรียนรู้การทำฟิลลิ่งที่เหมาะกับครัวซอง เดนิช เพสตรี้
  • เรียนรู้การแป้งเตรียมอบ
  • เรียนรู้การพักและหมักแป้ง
  • เรียนรู้การอบเดนิช เพสตรี้
  • เรียนรู้เทคนิคต่างๆที่เกียวกับครัวซองและเดนิช เพสตรี้แบบมืออาชีพทำจริง

BAR5

  • ลักษณะคลาสเรียนเป็นแบบกึ่งส่วนตัวจำกัดจำนวนนักเรียน 2-6ท่านต่อคลาสเท่านั้น
  • คลาสเรียนเริ่มสอนตั้งแต่พื้นฐานการเลือกส่วนผสม และการใช้อุปกรณ์พื้นฐาน ผู้ที่ไม่มีพื้นฐานด้านการทำขนมมาก่อนสามารถเรียน
  • รู้ได้อย่างง่าย
  • คลาสเรียนแบ่งออกเป็นภาคภาคทฤษฎี 1-2 ชั่วโมงแรก และภาคปฎิบัติ 5-6 ชั่วโมงหลัง
  • นักเรียนได้รับชุดอุปกรณ์ และ วัตถุดิบ 1 ท่านต่อ 1 ชุด แยกกันอย่างชัดเจน
  • นักเรียนทุกท่านได้รับการลงมือปฎิบัติเองในทุกขั้นตอน ตั้งแต่การชั่งตวงส่วนผสม อบขนมจนเสร็จสิ้นสมบูรณ์พร้อมรับประทาน โดยมีอาจารย์เชฟควบคุมดูแลอย่างใกล้ชิด

BAR6

  • ผู้มีความสนใจและความหลงไหลในการทำเบเกอร์รี่และขนมอบ
  • ผู้มีความต้องการเปิดกิจการ และเจ้าของกิจการที่เกี่ยวข้องเบเกอร์รี่และขนมอบ เช่น ร้านเบเกอร์รี่ ร้านกาแฟ ร้านอาหาร โรงแรม โรงงานผลิตเบเกอร์รี่และขนมอบ เป็นต้น 
  • ผู้มีความต้องการประกอบอาชีพเป็น เพสทรี เชฟ (Pastry Chef) หรือสำหรับเพสทรี่
  • เชฟที่ต้องการฝึกทักษะเพิิ่มเติมเพื่อพัฒนาศักยภาพและต่อยอดในการทำงาน
  • เด็กอายุตั้งแต่10ปีขึ้นไปผู้่่มีความชื่นชอบด้านการทำขนม และผู้ปกครองมีความต้องการสนับสนุนการฝึกทักษะพื้นฐานเพื่อต่อยอด เป็นทักษะความสามารถพิเศษ รวมไปถึงพื้นฐานการใช้ชีวิตและอาชีพในอนาคตของน้องๆ
  • องค์กรที่เกี่ยวข้องกับเบเกอร์รี่และขนมอบท่ีมีความต้องการพัฒนาบุคลากรในองค์กร เช่น ร้านเบเกอร์รี่ ร้านกาแฟ ร้านอาหาร โรงแรม ผู้ผลิตหรือจำหน่ายเบเกอร์รี่และขนมอบ ผู้ผลิตหรือจำหน่ายอุปกรณ์เบเกอร์รี่และขนมอบ สถาบันการศึกษาที่จัดคลาสเรียน การทำเบเกอร์รี่และขนมอบ

BAR7

เชฟสอนทำเบเกอรี่

 

 

 

 

 

BAR8

 

เรียนทำครัวซองกับ KNOWHOWBAKE ดีอย่างไร

“..กว่าทศวรรษ ผู้สนใจเบเกอร์รี่หลายหมื่นท่าน เลือกเรียนทำขนมที่โนว์ฮาวเบค KNOWHOWBAKE โนว์ฮาวเบค — ตอบสนองทุกความปราถนาของนักเรียน เพราะความสำเร็จของนักเรียน คือเป้าหมายสูงสุดของเรา — เข้าใจ เข้าถึง เทคนิคลึกซึ้ง จากเพสทรี่เชฟมืออาชีพตัวจริง” 
     

ร้านสอนทำขนมปัง

🔺 ไม่มีพื้นฐานเรียนได้ ลงมือทำเองตั้งแต่ชั่งตวง สอนละเอียดในทุกๆขั้นตอน
ชุดอุปกรณ์วัตถุดิบส่วนตัว 1ชุด/1ผู้เรียน , คลาสเรียนกึ่งส่วนตัว 2-6ท่าน/คลาส

 

🔺 เหมาะกับ : ผู้ไม่มีพื้นฐาน, เรียนทำขนมเป็นงานอดิเรก, อยากเปิดร้านเบเกอร์รี่-คาเฟ่, อยากเป็นเชฟทำขนม , อยากพัฒนาธุรกิจเกี่ยวเบเกอร์รี่&ขนมอบ

 

🔺ใครสอน? : ทุกคลาสสอนและควบคุมโดย Qualified Pastry Chef เพสทรี่เชฟมืออาชีพตัวจริงประสบการณ์ในโรงแรมชั้นนำและธุรกิจเบเกอร์รี่ทั้งไทยและต่างประเทศ      

 

คอร์สเรียนทำขนมปัง

🔺 สูตรขนม : คัดสรรเมนูและรสชาติให้เหมาะกับผู้เรียนคนไทยภายใต้เทคนิควิธีการขั้นสูงระดับสากล ขนมอร่อย นุ่ม หวานน้อย – พร้อมเทคนิคกลับไปปรับสูตรเองได้ด้วย!      

 

🔺 ห้องเรียน : อุปกรณ์มาตรฐานสากล จัดสรรพื้นที่1คลาสเรียน/1ห้อง – คลาสเรียนขนาดเล็กกึ่งส่วนตัว 2-6ท่าน/คลาส   
       

เรียนเบเกอรี่ออนไลน์

🔺 เรียนไม่มีลืม กลับไปทำได้จริง : มีวีดีโอทบทวนออนไลน์ www.knowhowchef.com , พร้อมให้คำปรึกษา ตอบคำถาม ข้อสงสัย ทุกเรื่องเบเกอร์รี่ Line : @knowhowbake, @knowhow

เตรียมตัวก่อนเรียนเบเกอรี่

📋 วันที่เรียน | Class Etiquette

✔️คลาสเรียนเริ่มกี่โมง ?
🕙 คลาสเริ่ม 10.00น. กรุณามาก่อนอย่างน้อย15นาที
วันที่เรียน มาตัวเปล่าได้เลย นำหลักฐานการชำระเงินมายื่นที่เคาท์เตอร์
(มีเอกสารการเรียน ปากกา, อาหารว่าง อาหารกลางวันให้ทุกคลาสเรียน)

✔️ ต้องนำอะไรมาบ้าง ?
เราจัดเตรียมทุกอย่างสำหรับการเรียนให้ท่านแล้ว ไม่ว่าจะเป็นวัตถุดิบ อุปกรณ์ทำขนม ยูนิฟอร์ม เอกสารการเรียน เครื่องเขียน นักเรียนเพียงนำ “หลักฐานการชำระเงิน” มายืนที่เคาร์เตอร์ก่อนเข้าเรียนเท่านั้น

✔️ แต่งตัวอย่างไรมาเรียน ?
👨🏻‍🍳 การแต่งกาย: สามารถแต่งกายอย่างไรมาก็ได้ มีเสื้อเชฟ ผ้ากันเปื้อน และรองเท้า สำหรับใส่ในคลาสเรียน
*แนะนำใส่ชุดที่คล่องตัวเพื่อสะดวกต่อการประกอบอาหาร

✔️ เรียนแล้วได้อะไรกลับบ้านบ้าง ?
สิ่งที่นักเรียนได้รับกลับบ้าน
1. เอกสารการเรียน
2. อาหารว่าง อาหารกลางวัน
3. ขนมที่ทำในคลาสเรียนทั้งหมด พร้อมบรรจุภัณฑ์สำหรับนำกลับ

🕟 เวลาเลิกเรียนอาจไม่แน่นอน 16:00-17:00+-โดยประมาณ ขึ้นกับความยากง่ายของคลาส และจำนวนผู้เรียนในวันนั้นๆ สามารถสอบถามเจ้าหน้าที่ในวันนั้นๆได้

สอบถามเกี่ยวกับเบเกอรี่

KNOWHOWBAKE the School of Baking and Pastry Art
สถาบันสอนศิลปะเบเกอร์รีและขนมอบ โนว์ฮาวเบค

เลขที่ 31 ซอยบรมราชชนนี 77 เขตตลิ่งชัน กรุงเทพฯ (BTS, MRT บางหว้า exit1 ต่อแท็กซี่7นาที) เปิดทุกวัน หยุดวันอังคาร 10.00-16.00

TEL : 02-8877026, 02-0054155, 089-8970478
Email : KNOWHOWBAKE@GMAIL.COM

LINE : @KNOWHOW

📍แผนที่ &โลเคชั่น

แผนที่knowhowbake

_____
Google Map : https://goo.gl/maps/QGNTWzGb19Qwo6ZJ8 
———
เข้าซอยบรมฯ77 มาประมาณ200เมตร เลี้ยวขวาหลังตึกอู่รถบัส
* มีป้ายบอกทางสีน้ำเงินที่เสาไฟฟ้าตลอดทั้งซอย
———
🅿️ ที่จอดรถอยู่ทางซ้ายมือ
🏬 เรียนที่ตึกสีเทาขวามือ

เรียนทำขนมผ่อนได้

ดูตารางเรียน

สมัครเรียน

สอบถาม ปรึกษา สมัครเรียนผ่าน LINE
คลิกเพื่อแอด LINE

 

 

en_US