โรงเรียนสอนทำเบเกอรี่และขนมอบสำหรับผู้สนใจการทำเบเกอร์รี่และขนมอบ สำหรับทุกเพศ ทุกวัย ไม่จำเป็นต้องมีพื้นฐานก็เรียนได้

คุณภาพในการเรียนรู้ที่เราใส่ใจ

คุณภาพของสถาบัน Knowhowbake

โรงเรียนสอนทำเค้กและเบเกอรี่ Knowhowbake : The School of Baking and Pastry พัฒนาคุณภาพของสถาบันให้มีความทันสมัยอยู่เสมอ จนได้รับการยอมรับทั้งจากผู้เรียนภาครัฐและเอกชนให้เป็นศูนย์อบรมพัฒนาทักษะด้านขนมอบมาตรฐานของเมืองไทย มีสิ่งอำนวยความสะดวกสำหรับผู้เรียนครบครัน ตลอดจนการออกแบบและตกแต่งสถานที่ให้มีความเป็นมาตราฐานในระดับสากล เหมาะกับการเรียนรู้ของคนรุ่นใหม่ จึงส่งผลให้ได้รับความไว้วางใจ จากผู้เรียนจนมีผู้ผ่านการอบรมจากสถาบันแล้วมากกว่า 5000 ท่าน ในระยะเวลาเพียง 2 ปี
โรงเรียนสอนทำเค้ก-เบเกอรี่การเรียนที่มีคุณภาพ
สภาพแวดล้อมของห้องเรียนเป็นสิ่งสำคัญที่จะช่วยในการสร้างแรงบันดาลใจให้กับผู้เรียนไม่ว่าจะเป็นการเรียนด้านใดก็ตาม เพราะการที่จะสอนให้คนจดจำในสิ่งที่เรียนนั้นจำเป็นต้องปลูกฝังความต้องการและอยากที่จะเรียนรู้เข้าไปในทุกด้าน โดยเฉพาะเรื่องของสภาพแวดล้อมซึ่งเป็นปัจจัยที่มองเห็นได้อย่างชัดเจน คงไม่มีใครอยากเรียนทำเบเกอรี่หรือเค้กในห้องสี่เหลี่ยมเล็กๆที่มีเพียงหนังสือสอนทำอาหารและอุปกรณ์เก่าๆ เพราะถ้าเป็นเช่นนั้นความน่าเบื่อหน่ายและไม่มีแรงกระตุ้นในการเรียนก็จะเกิดขึ้นตามมา

Knowhowbake : The School of Baking and Pastry เราให้ความสำคัญมากในเรื่องของการสร้างแรงบันดาลใจและแรงกระตุ้นให้นักเรียนทุกคนอยากเรียนอยู่ตลอดเวลา ด้วยการลงทุนเนรมิตและออกแบบห้องเรียนของเราให้กลายเป็นห้องครัวสำหรับการทำเบเกอรี่และเค้กโดยเฉพาะ เสมือนยกครัวเบเกอรี่ของโรงแรมชั้นนำระดับสากลมาไว้ที่นี่  เพื่อสร้างสภาพแวดล้อมของความเป็นมืออาชีพให้กับนักเรียนทุกคน เราเชื่อว่าแรงบันดาลใจในการเรียนจะเกิดขึ้นได้จากบรรยากาศเหล่านี้ อีกทั้งแรงกระตุ้นจากการได้สัมผัสบรรยากาศของครัวระดับมืออาชีพจะช่วยพัฒนาทักษะของนักเรียนได้ดีกว่าการเรียนแบบบ้านๆทั่วไป

ห้องเรียนเบเกอรี่-knowhowbake

ด้านอุปกรณ์ที่ใช้ในการเรียนการสอนเราคัดสรรชุดอุปกรณ์การทำเบเกอรี่และเค้กมาจากแหล่งผลิตชั้นดี เน้นอุปกรณ์ที่เป็นสแตนเลสทั้งหมดมาใช้ในห้องเรียน เพื่อให้นักเรียนทุกคนได้สัมผัสและลงมือทำเบเกอรี่และเค้กจากอุปกรณ์ชนิดและเกรดเดียวกับที่เชฟมืออาชีพในโรงแรมต่างๆใช้งานจริง เพื่อสร้างความเคยชินและฝึกให้ทุกคนเรียนรู้ทักษะจากอุปกรณ์จริงโดยที่ไม่กลัวเรื่องความเสียหาย เราพร้อมที่จะลงทุนนำเข้าอุปกรณ์ชั้นดีใหม่ๆ ผลัดเปลี่ยนมาใช้ในห้องเรียนเสมอหากอุปกรณ์เก่าเกิดการชำรุด ไม่ใช่นำอุปกรณ์เก่าๆหรืออุปกรณ์ราคาถูกมาใช้สอนเหมือนกับสถาบันอื่นๆ

หลายคนอาจมองว่าเรื่องของห้องเรียนและอุปกรณ์เป็นเพียงส่วนประกอบเล็กๆเท่านั้น แต่ Knowhowbake : The School of Baking and Pastry ใส่ใจในทุกเรื่องให้อยู่ในระดับคุณภาพชั้นเยี่ยมเหมือนกัน เพื่อให้นักเรียนทุกคนได้รับความประทับใจและความรู้จากหลักสูตรการเรียนการสอนของเราออกไปอย่างเต็มที่


เรียนรู้จากการปฏิบัติจริง
ประสบการณ์และความชำนาญต้องเกิดจากการลงมือทำไม่ใช่เพียงท่องจำหนังสือตามตำรา Hands-on Learning Experience คือรูปแบบการเรียนที่สร้างทักษะจากประสบการณ์จริง ซึ่งวิธีนี้เป็นวิธีที่ดีที่สุดในการเรียนให้ประสบความสำเร็จและสามารถปฏิบัติได้จริง ยิ่งในการเรียนทำเบเกอรี่และเค้กนั้น หากผู้เรียนไม่ได้ลงมือปฏิบัติเองหรือเพียงท่องจำสูตรตามตำราเพียงอย่างเดียว ถือเป็นรูปแบบการเรียนที่ไม่ได้ก่อให้เกิดทักษะอย่างมีประสิทธิภาพ เรียนหลายคอร์สก็คงไม่ได้พัฒนาทักษะด้านการทำเบเกอรี่และเค้กที่ถูกวิธี

Knowhowbake : The School of Baking and Pastry เราให้ความสำคัญกับเรื่องการเรียนการสอนเป็นอย่างมาก ในทุกขั้นตอนของการเรียน เราจะแทรกทักษะและเทคนิคต่างๆที่สถาบันสอนทำอาหารอื่นๆไม่รู้หรือไม่เคยสอน เป็นเทคนิคการทำเบเกอรี่และเค้กที่เป็นหลักสูตรเฉพาะของเราเท่านั้น เราไม่กั๊กในทุกความรู้ที่เรามี พร้อมถ่ายทอดทุกสิ่งทุกอย่างที่เป็นประโยชน์และมอบประสบการณ์ที่แตกต่างให้กับนักเรียนทุกคน เนื้อหาในการเรียนเป็นเทคนิคที่มืออาชีพด้านการทำเบเกอรี่และเค้กของโรงแรมชั้นยอดใช้ทำงานจริงๆ ไม่ใช่การเปิดอ่านจากตำราการทำขนมอบเล่มต่างๆแล้วมาสอน

เรียนทำเค้กฟรีๆ

หลักสูตรการสอนของ Knowhowbake : The School of Baking and Pastry เป็นหลักสูตรที่ได้รับการถ่ายทอดมาจากเชฟชาวฝรั่งเศสในสมัยก่อนที่เข้ามาสอนทำเบเกอรี่และเค้กให้กับเชฟชาวไทย หัวหน้าเชฟใหญ่และผู้ก่อตั้งโรงเรียนของเรา จำเทคนิคและวิธีการสอนแบบดั้งเดิมในครั้งนั้นมาประยุกต์เพื่อสอนนักเรียนทุกคน เป็นรูปแบบการสอนที่จะทำให้ทุกคนสามารถทำเบเกอรี่และเค้กได้อย่างเชี่ยวชาญ ที่สำคัญไม่สามารถเปิดหาหลักสูตรการสอนแหล่านี้ได้จากหนังสือทั่วไปได้

ความกล้าที่จะลงมือทำตั้งแต่ขั้นตอนแรก ทั้ง การเตรียมวัตถุดิบ การเตรียมพิมพ์ขนม การร่อนวัตถุดิบ การตวง และทุกๆขั้นตอน เป็นสิ่งที่เราปลูกฝังให้นักเรียนทุกคนได้เรียนรู้ด้วยตัวเอง เราไม่ได้จับมือให้นักเรียนทำตามหรือสอนทุกอย่างแบบยัดเยียดความรู้ แต่คอยให้คำแนะนำจาการลงมือทำจริงของแต่ละคน เราเปิดสอนคลาสขนาดไม่ใหญ่ทำให้ไม่เกิดความวุ่นวายและเสียสมาธิ พร้อมเตรียมชุดอุปกรณ์ให้ครบกับจำนวนคน เพื่อให้นักเรียนได้ลงมือทำเบเกอรี่และเค้กของตัวเองอย่างเต็มที่ เราเชื่อว่าการเรียนแบบกลุ่มยังช่วยให้เกิดการแลกเปลี่ยนความคิดเห็นระหว่างตัวนักเรียน ที่คงไม่มีวันเกิดขึ้นในชั้นเรียนส่วนตัวที่เรียนเพียงคนเดียว

 

รสชาติที่ดี ย่อมถูกรังสรรค์มาจากวัตถุดิบชั้นเลิศ
คนที่ชอบทานเบเกอรี่หรือเค้กคงเคยมีความสงสัยว่า ทำไมเบเกอรี่หรือเค้กของแต่ละร้านมีรสชาติที่แตกต่างกัน อีกทั้งรสชาติของเบเกอรี่และเค้กตามท้องตลาด ทำไมถึงมีความหลากหลายไม่เท่ากับเบเกอรี่ของโรงแรมชั้นนำต่างๆ หลายคนคงเคยสงสัยว่าปัจจัยที่ทำให้เบเกอรี่และเค้กจากโรงแรมชั้นนำครองใจผู้คนตั้งแต่ครั้งแรกที่ได้ลิ้มรสคืออะไร เชฟที่มีประสบการณ์ อุปกรณ์ที่ทันสมัย หรือสูตรการทำที่อร่อย ลงตัว แน่นอนว่าที่กล่าวมานั้นก็ถือเป็นส่วนผสมสำคัญที่ทำให้เบเกอรี่และเค้กในโรงแรมมีรสชาติที่อร่อยและหลากหลายกว่าทั่วเบเกอรี่ตามท้องตลาดทั่วไป แต่สิ่งที่สำคัญที่สุดและขาดไม่ได้ในการสร้างรสชาติที่ดีน่าหลงใหลให้กับเบเกอรี่และเค้กก็คือ “วัตถุดิบ”

วัตถุดิบการทำขนมเค้กและเบเกอรี่

วัตถุดิบในการทำเบเกอรี่หรือเค้ก ไม่ได้มีเพียง แป้ง ผงฟู น้ำตาล หรือ อื่นๆ ที่คุณเปิดอ่านดูในหนังสือสอนทำอาหารหรืออินเตอร์เน็ตเท่านั้น แต่วัตถุดิบในการทำเบเกอรี่หรือเค้กในโรงแรมนั้น มีมากกว่า 1,000 ชนิด ซึ่งเชฟของแต่ละโรงแรมมีหน้าที่คัดสรรวัตถุดิบที่ดีที่สุดจากทั่วทุกมุมโลก เพื่อสร้างขนมอบรสเลิศที่มีเอกลักษณ์เป็นของตัวเอง ให้กับทุกห้องอาหารของแต่ละโรงแรม โดยวัตถุดิบที่แต่ละโรงแรมใช้ล้วนเป็นวัตถุดิบชั้นเยี่ยมที่ต้องสั่งนำเข้าจากแต่ละประเทศที่ขึ้นชื่อเรื่องวัตถุดิบนั้นๆ ทำให้ได้มาซึ่งเบเกอรี่และเค้กรสชาติถูกปากชวนให้หลงรัก

Knowhowbake : The School of Baking and Pastry เป็นโรงเรียนสอนทำเบเกอรี่และเค้กที่เน้นเรื่องคุณภาพวัตถุดิบเป็นอย่างมาก เราคัดสรรวัตถุดิบชั้นดีคุณภาพระดับโรงแรม 5 ดาว วัตถุดิบส่วนใหญ่ไม่ได้สั่งซื้อกับร้านขายวัตถุดิบเบเกอรี่ทั่วไป แต่เราสั่งซื้อกับผู้นำเข้าวัตถุดิบโดยตรงจากต่างประเทศ ทำให้ได้มาซึ่งวัตถุดิบระดับเกรดพรีเมี่ยมเทียบเท่ากับครัวเบเกอรี่ของโรงแรมชื่อดังต่างๆ เพื่อให้นักเรียนของเราได้เรียนรู้การทำเบเกอรี่และเค้กจากวัตถุดิบชั้นดี ทำให้เราสามารถสร้างสรรค์คุณภาพด้านรูปลักษณ์และรสชาติของขนมอบที่มีความแตกต่างจากทั่วไป

เราไม่เพียงสอนให้นักเรียนทำเบเกอรี่หรือเค้กเป็นเท่านั้น แต่เราสอนให้ทุกคนทำเบเกอรี่และเค้กได้อย่างเป็นมืออาชีพในทุกขั้นตอน ด้วยความใส่ใจ พิถีพิถัน และความชำนาญของผู้สอน ประกอบกับการเรียนด้วยวัตถุดิบชั้นเลิศ ทำให้ทุกเมนูที่นักเรียนในคลาสของเรารังสรรค์ขึ้นนั้นมีรสชาติเสมือนมืออาชีพทำเองเลยทีเดียว อีกทั้งหากนักเรียนคนใดมีความต้องการที่จะหาซื้อวัตถุดิบแบบเดียวกับโรงเรียนฯใช้สอน เรามีความยินดีที่จะแนะนำแหล่งซื้อวัตถุดิบต่างๆ เพื่ออำนวยความสะดวกให้กับนักเรียนได้นำไปฝึกซ้อมฝีมือต่อที่บ้านได้อีกด้วย

 

เชฟผู้สอนของ Knowhowbake มากกว่าประสบการณ์ คือการสื่อสารอย่างเข้าใจ
ครูผู้สอนมีความสำคัญมากที่สุดในการถ่ายทอดความรู้และทักษะที่มีทั้งหมดให้กับนักเรียนอย่างสุดความสามารถ แต่เชฟที่มีฝีมือดีก็ไม่ใช่ครูผู้สอนที่ดีเสมอไป เพราะการที่จะถ่ายทอดความรู้ที่ตัวเองมีอยู่ไปให้กับผู้อื่นนั้น คนที่จะถ่ายทอดความรู้ต้องมีทักษะด้านการสื่อสารที่ดี มีบุคลิกภาพที่ดูมีเสน่ห์น่าสนใจ และที่สำคัญต้องมีทักษะในการเค้นความสามารถของนักเรียนแต่ละคนออกมาให้ได้เต็มประสิทธิภาพ เพราะการเป็นครูที่ดีต้องรู้ว่านักเรียนมีประสิทธิภาพเพียงใด และหาวิธีดึงความสามารถที่แฝงอยู่ออกมาให้ได้

Knowhowbake : The School of Baking and Pastry ถือเป็นโรงเรียนสอนทำเบเกอรี่และเค้กที่คัดสรรบุคลากรด้านการสอนทำเบเกอรี่มาเป็นอย่างดี เลือกเชฟที่มีประสบการณ์การทำงานจริงในสายงานด้านเบเกอรี่ที่มีประสบการณ์มากกว่า 10 – 20 ปีขึ้นไปมาเป็นผู้ถ่ายทอดความรู้ให้กับนักเรียน ซึ่งเชฟส่วนใหญ่ที่เราเลือกมาเป็นครูในชั้นเรียนนั้นจะเป็นเชฟที่มีประสบการณ์การทำงานในโรงแรมชั้นนำของประเทศไทย การันตีได้ถึงความรู้และทักษะการทำเบเกอรี่และเค้กที่สั่งสมมาอย่างยาวนาน เชฟผู้สอนทุกคนชำนาญและพร้อมถ่ายทอดเทคนิคพิเศษส่วนตัวที่ใช้งานได้จริงให้กับนักเรียนทุกคนอย่างไม่หวงความรู้

เรียนทำเค้ก-เชฟโรงแรม

ไม่เพียงเชฟที่มีประสบการณ์ด้านการทำเบเกอรี่และเค้กมาอย่างยาวนานเท่านั้นที่เราคัดสรรมาสอน แต่เชฟทุกคนที่เราเลือกมาเป็นครูที่โรงเรียนนั้นล้วนมีทักษะด้านการสื่อสารดีเยี่ยม สามารถถ่ายทอดความรู้ที่ตัวเองมีรวมถึงหลักสูตรของโรงเรียนเราออกมาให้นักเรียนทุกคนเข้าใจได้โดยง่าย นักเรียนทุกคนจะไม่รู้สึกเบื่อและมีความสุขที่ได้รับความรู้ต่างๆในรูปแบบการสื่อสารที่ทุกคนสามารถเข้าถึงได้ ด้านบุคลิกภาพครูผู้สอนของเราทุกคนเป็นเชฟผู้มีประสบการณ์จากโรงแรมชั้นนำ ทำให้มีบุคลิกภาพที่ดูดี น่าเชื่อถือ ทำให้นักเรียน กล้าที่จะพูดคุยและสอบถามถึงปัญหาต่างๆในการทำเบเกอรี่ที่ตนเองพบเจอมา

ที่เราจำเป็นต้องพิถีพิถันในการคัดเลือกครูผู้สอนเพื่อเข้ามาสู่ Knowhowbake : The School of Baking and Pastry นั้น ก็เพื่อให้นักเรียนได้รับประสบการณ์ในการเรียนรู้ด้านเบเกอรี่อย่างแท้จริงและรู้ลึกในทุกรายละเอียดมากที่สุดเท่าที่จะทำได้

 

มีปัญหาด้านเบเกอรี่ปรึกษาเรา
การเรียนเพื่อให้ได้มาซึ่งประกาศนียบัตรหรือใบรับรองสำหรับการอบรมระยะสั้นเพื่อนำไปประกอบอาชีพหรือการันตีความรู้ของตัวเองนั้นเป็นสิ่งที่หลายคนอาจคิดว่าสำคัญที่สุด แต่ที่จริงแล้วเพื่อนและประสบการณ์ที่ได้รับจากชั้นเรียนเป็นสิ่งสำคัญที่แท้จริงและเราไม่สามารถหาได้ที่ไหน เพราะเมื่อเราต้องการคำปรึกษาหรือแนะนำในเรื่องที่เราเคยเรียนมาแต่ลืมไปแล้ว การพูดคุยกับเพื่อนที่เรียนมาพร้อมกัน จะช่วยกระตุ้นความจำและสร้างภาพเก่าๆในการเรียนของเรากลับมาในหัวได้เป็นอย่างดี

 Knowhowbake : The School of Baking and Pastry ใส่ใจนักเรียนทุกคนตั้งแต่เริ่มเข้ามาสมัครเรียนจนกระทั่งเรียนจบออกไปแล้ว เพียงคุณเข้ามาเรียนกับเราเพียงคลาสเดียวหรือกี่คลาสก็ตาม คุณก็เปรียบเสมือนเป็นคนหนึ่งในครอบครัวของเรา แม้จะไม่ได้อยู่ในสถานะนักเรียนของเราแล้วแต่คุณก็ถือเป็นส่วนหนึ่งในระบบการแบ่งบันความรู้ของเรา ไม่ว่าจะมีปัญหาเรื่องอะไรเกี่ยวกับการทำเบเกอรี่ เพียงแค่คุณคิดถึงเราและโทรกลับมาสอบถาม ทางโรงเรียนก็พร้อมที่จะให้ความรู้และทบทวนสิ่งที่คุณลืมไปให้อีกครั้งด้วยความเต็มใจ

ที่ปรึกษาด้านเบเกอรี่และเค้ก

นักเรียนทุกคนที่ให้ความไว้วางใจเข้ามาเรียนที่ โรงเรียนสอนทำเค้ก Knowhowbake : The School of Baking and Pastry ไม่ว่าจะระยะสั้นหรือระยะยาว เราถือว่าทุกคนมีดีเอ็นเอเดียวกับเรา คุณจะไม่รู้สึกโดดเดี่ยวเมื่อต้องการคำปรึกษาด้านเบเกอรี่ ทั้งสำหรับคนที่ต้องการทำเบเกอรี่เพื่อขาย หรือทำเบเกอรี่กินเองกับครอบครัว เรายินดีตอบปัญหาต่างๆให้คุณ เพราะเรารู้ว่าการเริ่มต้นทำเบเกอรี่นั้นมีปัญหาเกิดขึ้นได้มากมายหลายอย่าง เราจะไม่ทิ้งให้คนในครอบครัวของเราต้องเผชิญปัญหาเหล่านั้นเพียงลำพัง ขอแค่เพียงคุณคิดถึงและโทรกลับมาเพื่อปรึกษาเราเท่านั้น

เราพร้อมจะตอบทุกข้อมูลที่คุณสงสัยเกี่ยวกับการทำเบเกอรี่ถึงแม้คุณจะเรียนจบหลักสูตรจากเราไปนานแค่ไหนแล้วก็ตาม ขอเพียงคุณมองเราเป็นครอบครัวเดียวกับคุณและเชื่อมั่นที่จะกลับมาปรึกษาเรา เพียงเท่านี้คุณก็จะไม่รู้สึกโดดเดี่ยวอีกต่อไปในการทำเบเกอรี่ทุกครั้ง

th