เรียนทำเบเกอรี่,เรียนทำขนม,เรียนทำเค้ก,โรงเรียนสอนทำเบเกอรี่,สถาบันสอนทำเบเกอรี่,หลักสูตรเรียนเบเกอรี่,คอร์สเรียนเบเกอรี่,สอนเบเกอรี่,สอนทำเค้ก,สอนทำขนม,สอนทำเค้กญี่ปุ่น,สอนทำเค้กง่ายๆ,สอนทำขนมเบเกอรี่,เรียนทำเค้กเบื้องต้น

เรียนทำแยมโรล

Roll Cake ถ้าพูดชื่อนี้เราอาจจะไม่คุ้นเคย แต่หากบอกว่ามันคือแยมโรลที่มีไส้เป็นแยมหรือครีม เราคงจะคุ้นเคยชื่อนี้กันเป็นอย่างดี Knowhowbake มีความภูมิใจนำเสนอผลงานระดับพรีเมี่ยม 3 เมนูซึ่งเราได้คัดสรรเมนูเค้กโรลที่กำลังเป็นที่นิยมในปัจจุบัน ประกอบด้วย Yule Log (cake) หรือ Christmas Chocolate Log โรลเค้กรสช็อกโกแลตที่คุณสามารถเติมแต่งจินตนาการของคุณในธีมคริสมาส Four Season Roll โรลเค้กที่รวมผลไม้ 4 ฤดูไว้ในเค้กตัวเดียวกันให้คุณได้สัมผัสกับผลไม้หลากหลายชนิดชนิดกับเนื้อเค้กโรลสูตรลับเฉพาะ Knowhowbake รับรองได้ว่าคุณจะลืมเค้กโรลในแบบเดิมๆไปเลย Paint Roll มาวาดรูปบนเค้กกันดีกว่่า! เค้กโรลที่ให้คุณได้สร้างสรรค์โรลเค้กโดยการวาดลวดลายต่างๆตามแต่จินตนาการต้องการ!

Log & Roll Cake | เรียนทำโรลเค้ก

เรียนทำแยมโรลเรียนทำแยมโรล

BAR2

คอร์ส Log & Roll Cake จะเรียนทำโรลเค้กทั้งหมด 3 ชนิด ซึ่งจะแต่ละชนิดก็จะมีความแตกต่างกันอย่างชัดเจน ไม่ว่าจะเป็นตัวเนื้อเค้ก หรือ ตัวครีมที่ใช้ ซึ่งหากสามารถทำทั้ง 3 สูตรนี้ได้การพัฒนาต่อยอดไปเป็นโรลตัวอื่นๆก็ไม่ใช่เรื่องยาก เรื่องหาสำคัญในคอร์สเรียนนี้จะเน้นเรื่องของการอบตัวเค้ก ซึ่งมีความสำคัญมากหากอบไม่ดีจะทำให้ม้วนได้ยากหรือทำให้แตกได้ การม้วนโรลก็เป็นอีกขึ้นตอนที่ต้องใส่ใจเป็นพิเศษหากไม่รู้เทคนิคในการม้วนเค้กโรลก็มีโอกาศที่จะแตกได้

BAR11

หลักสูตร | Log & Roll Cake | เรียนทำโรลเค้ก
ประเภท | เพสตรี้
ระดับ | ปานกลาง

จำนวนนักเรียน | 2-6ท่าน
วันที่เรียน | เรียนตามตารางเรียน (ดูตารางเรียน)
ระยะเวลา | 1 วัน 10.00-17.00น. 
ค่าเล่าเรียน | 5,900 บาท (ยินดีรับบัตรเครดิตและเดบิต ไม่มีค่าธรรมเนียม)

bar1

  • Log Christmas Cake
  • Four Season Roll Cake
  • Paint Roll Cake

BAR3

เพื่อให้นักเรียนมีความรู้ทั้งในทางทฤษฎีและปฎิบัติเกี่ยวกับการทำโรลเค้กและสามารถนำความรู้ที่ได้ไปประยุกต์ใช้ได้จริงในการประกอบอาชีพและงานอดิเรก 

BAR4

1. ภาคทฤษฎี

  • เรียนรู้ความรู้ทั่วไปเกี่ยวกับโรลเค้ก
  • เรียนรู้ลำดีบขั้นตอนในการทำโรลเค้ก
  • เรียนรู้อุปกรณ์และวัตถุดิบในการทำโรลเค้ก

2. ภาคปฎิบัติ

  • เรียนรู้การผสมเนื้อสำหรับโรลเค้ก
  • เรียนรู้การอบโรลเค้ก
  • เรียนรู้วิธีการทำฟิลลิ่งรสชาติต่างๆ
  • เรียนรู้เทคนิคการม้วยโรลเค้กให้มีความสวยงาม
  • เรียนรู้เทคนิคการทำลายๆบนตัวโรลเค้ก
  • เรียนรู้เทคนิคการตกแต่งให้มีความสวยงาม

 

BAR5

  • ลักษณะคลาสเรียนเป็นแบบกึ่งส่วนตัวจำกัดจำนวนนักเรียน 2-6ท่านต่อคลาสเท่านั้น
  • คลาสเรียนเริ่มสอนตั้งแต่พื้นฐานการเลือกส่วนผสม และการใช้อุปกรณ์พื้นฐาน ผู้ที่ไม่มีพื้นฐานด้านการทำขนมมาก่อนสามารถเรียน
  • รู้ได้อย่างง่าย
  • คลาสเรียนแบ่งออกเป็นภาคภาคทฤษฎี 1-2 ชั่วโมงแรก และภาคปฎิบัติ 5-6 ชั่วโมงหลัง
  • นักเรียนได้รับชุดอุปกรณ์ และ วัตถุดิบ 1 ท่านต่อ 1 ชุด แยกกันอย่างชัดเจน
  • นักเรียนทุกท่านได้รับการลงมือปฎิบัติเองในทุกขั้นตอน ตั้งแต่การชั่งตวงส่วนผสม อบขนมจนเสร็จสิ้นสมบูรณ์พร้อมรับประทาน โดยมีอาจารย์เชฟควบคุมดูแลอย่างใกล้ชิด

BAR6

  • ผู้มีความสนใจและความหลงไหลในการทำเบเกอร์รี่และขนมอบ
  • ผู้มีความต้องการเปิดกิจการ และเจ้าของกิจการที่เกี่ยวข้องเบเกอร์รี่และขนมอบ เช่น ร้านเบเกอร์รี่ ร้านกาแฟ ร้านอาหาร โรงแรม โรงงานผลิตเบเกอร์รี่และขนมอบ เป็นต้น 
  • ผู้มีความต้องการประกอบอาชีพเป็น เพสทรี เชฟ (Pastry Chef) หรือสำหรับเพสทรี่
  • เชฟที่ต้องการฝึกทักษะเพิิ่มเติมเพื่อพัฒนาศักยภาพและต่อยอดในการทำงาน
  • เด็กอายุตั้งแต่10ปีขึ้นไปผู้่่มีความชื่นชอบด้านการทำขนม และผู้ปกครองมีความต้องการสนับสนุนการฝึกทักษะพื้นฐานเพื่อต่อยอด เป็นทักษะความสามารถพิเศษ รวมไปถึงพื้นฐานการใช้ชีวิตและอาชีพในอนาคตของน้องๆ
  • องค์กรที่เกี่ยวข้องกับเบเกอร์รี่และขนมอบท่ีมีความต้องการพัฒนาบุคลากรในองค์กร เช่น ร้านเบเกอร์รี่ ร้านกาแฟ ร้านอาหาร โรงแรม ผู้ผลิตหรือจำหน่ายเบเกอร์รี่และขนมอบ ผู้ผลิตหรือจำหน่ายอุปกรณ์เบเกอร์รี่และขนมอบ สถาบันการศึกษาที่จัดคลาสเรียน การทำเบเกอร์รี่และขนมอบ

BAR7

เชฟสอนทำเบเกอรี่

 

 

 

BAR8

สอนทำแยมโรล

Roll Cake

เรียนทำแยมโรลญี่ปุ่น

BAR10

cont2

BAR9

cont 

ดูตารางเรียน

สมัครเรียน

สอบถาม หรือ สมัครเรียนผ่าน Line

Summary
Review Date
Reviewed Item
Log & Roll Cake
Author Rating
51star1star1star1star1star