เรียนทำเบเกอรี่,เรียนทำขนม,เรียนทำเค้ก,โรงเรียนสอนทำเบเกอรี่,สถาบันสอนทำเบเกอรี่,หลักสูตรเรียนเบเกอรี่,คอร์สเรียนเบเกอรี่,สอนเบเกอรี่,สอนทำเค้ก,สอนทำขนม,สอนทำเค้กญี่ปุ่น,สอนทำเค้กง่ายๆ,สอนทำขนมเบเกอรี่,เรียนทำเค้กเบื้องต้น

เรียนทำมาการอง

คอร์สเรียนทำมาการอง รู้จักกับขนมที่มีประวัติศาสตร์กว่า 100 ปี  เต็มเติมประสบการณ์แห่งการเรียนรู้ที่เหนือระดับ เรียนรู้เทคนิคการทำมาการองแบบหมดเปลือก ถ่ายทอดประสบการณ์จากเชฟมืออาชีพ

Macaron Perfection| เรียนทำมาการอง

เรียนทำมาการองสอนทำมาการอง

BAR2

มาการองสีสวย น่ารับประทาน และ ต้องไม่หวานจนเกินไป ย่อมเกิดจากความพิถีพิถันในการวิจัยและพัฒนา เพื่อคิดค้นให้ได้มาการองที่สมบูรณ์แบบ การทำมาการองนั้นคือการร่วมเอาองค์ความรู้ในหลายๆศาสตร์มาร่วมใช้ เพราะมันคือการสร้างศิลปขนมหวานชั้นเซียน ดังนั้นจึงต้องอาศัยองค์ประกอบหลายอย่าง ตั้งแต่การเลือกใช้วัตถุดิบและอุปกรณ์ กระบวนการตีไข่ขาว การอบ ทุกอย่างต้องมีความสัมผัสกันหมด จึงจัดได้ว่าเป็นขนมหวานที่ปราบเชฟทำเบเกอรี่มาแล้วนักต่อนักเพราะการทำมาการองมีความละเอียดอ่อน ในคอร์สนี้เชฟผู้สอนจะเชฟที่มีความเชี่ยวชาญโดยตรงเกี่ยวกับมาการองโดยเฉพาะ มีประสบการณ์ในการทำงานโรงแรมชั้นนำของประเทศมากกว่า 10 ปี เคยจัดทำมาการองมาแล้วนับไม่ถ้วน นักเรียนจึงมั่นใจได้อย่างแน่นอนว่าคุณจะได้เรียนรู้การทำมาการองที่มีคุณภาพอย่างแท้จริง

BAR11

หลักสูตร |  Macaron Perfection | เรียนทำมาการอง
ประเภท | คุกกี้
ระดับ | ปานกลาง

จำนวนนักเรียน | 2-6ท่าน
วันที่เรียน | เรียนตามตารางเรียน (ดูตารางเรียน)
ระยะเวลา | 1 วัน 10.00-17.00น. 
ค่าเล่าเรียน | 5,500 บาท (ยินดีรับบัตรเครดิตและเดบิต ไม่มีค่าธรรมเนียม)

bar1

  • Chocolate Macaron มาการองรสช็อกโกแลต (Ganache Base)
  • Lemon Macaron เลมอนมาการอง (Lemon Filling)
  • Raspberry Macaron ราสเบอรี่มาการอง (Puree Base)
  • GreenTea Macarons ชาเขียวมาการอง (Ganache Base)

160 Shells  (โดยประมาณ)

BAR3

เพื่อให้นักเรียนมีความรู้ทั้งในทางทฤษฎีและปฎิบัติเกี่ยวกับการทำมาการองและสามารถนำความรู้ที่ได้ไปประยุกต์ใช้ได้จริงในการประกอบอาชีพและงานอดิเรก

BAR4

1. ภาคทฤษฎี

  • ความรู้ทั่วไปเกี่ยวกับมาการอง
  • เรียนรู้อุปกรณ์และวัตถุดิบในการทำมาการอง
  • เรียนรู้ลำดับขั้นตอนในการทำมาการอง
  • เรียนรู้การต้มน้ำเชื่อมสำหรับมาการอง
  • เรียนทำฟิลลิ่ง 4 รสชาติ
  • เรียนรู้เกี่ยวกับกระดาษสำหรับอบ
  • เรียนรู้วิธีบีบเปลือกมาการอง
  • เรียนรู้การอบมาการอง 

2. ภาคปฎิบัติ

  • การทำเปลือกมาการอง
  • ทำใส้ 4 ประเภท (ไส้สำหรับมาการองจะแบ่งเป็น 4 ประเภท สามารถนำไปประยุกต์ทำไส้ต่างๆได้อีกมากมาย)
  • Chocolate Macaron มาการองรสช็อกโกแลต (Ganache Base)
  • Lemon Macaron เลมอนมาการอง  (Lemon Filling)
  • Raspberry Macaron ราสเบอรี่มาการอง (Puree Base)
  • GreenTea Macarons ชาเขียวมาการอง (Ganache Base)

BAR5

  • ลักษณะคลาสเรียนเป็นแบบกึ่งส่วนตัวจำกัดจำนวนนักเรียน 2-6ท่านต่อคลาสเท่านั้น
  • คลาสเรียนเริ่มสอนตั้งแต่พื้นฐานการเลือกส่วนผสม และการใช้อุปกรณ์พื้นฐาน ผู้ที่ไม่มีพื้นฐานด้านการทำขนมมาก่อนสามารถเรียน
  • รู้ได้อย่างง่าย
  • คลาสเรียนแบ่งออกเป็นภาคภาคทฤษฎี 1-2 ชั่วโมงแรก และภาคปฎิบัติ 5-6 ชั่วโมงหลัง
  • นักเรียนได้รับชุดอุปกรณ์ และ วัตถุดิบ 1 ท่านต่อ 1 ชุด แยกกันอย่างชัดเจน
  • นักเรียนทุกท่านได้รับการลงมือปฎิบัติเองในทุกขั้นตอน ตั้งแต่การชั่งตวงส่วนผสม อบขนมจนเสร็จสิ้นสมบูรณ์พร้อมรับประทาน โดยมีอาจารย์เชฟควบคุมดูแลอย่างใกล้ชิด

BAR6

  • ผู้มีความสนใจและความหลงไหลในการทำเบเกอร์รี่และขนมอบ
  • ผู้มีความต้องการเปิดกิจการ และเจ้าของกิจการที่เกี่ยวข้องเบเกอร์รี่และขนมอบ เช่น ร้านเบเกอร์รี่ ร้านกาแฟ ร้านอาหาร โรงแรม โรงงานผลิตเบเกอร์รี่และขนมอบ เป็นต้น 
  • ผู้มีความต้องการประกอบอาชีพเป็น เพสทรี เชฟ (Pastry Chef) หรือสำหรับเพสทรี่
  • เชฟที่ต้องการฝึกทักษะเพิิ่มเติมเพื่อพัฒนาศักยภาพและต่อยอดในการทำงาน
  • เด็กอายุตั้งแต่10ปีขึ้นไปผู้่่มีความชื่นชอบด้านการทำขนม และผู้ปกครองมีความต้องการสนับสนุนการฝึกทักษะพื้นฐานเพื่อต่อยอด เป็นทักษะความสามารถพิเศษ รวมไปถึงพื้นฐานการใช้ชีวิตและอาชีพในอนาคตของน้องๆ
  • องค์กรที่เกี่ยวข้องกับเบเกอร์รี่และขนมอบท่ีมีความต้องการพัฒนาบุคลากรในองค์กร เช่น ร้านเบเกอร์รี่ ร้านกาแฟ ร้านอาหาร โรงแรม ผู้ผลิตหรือจำหน่ายเบเกอร์รี่และขนมอบ ผู้ผลิตหรือจำหน่ายอุปกรณ์เบเกอร์รี่และขนมอบ สถาบันการศึกษาที่จัดคลาสเรียน การทำเบเกอร์รี่และขนมอบ

BAR8

เรียนทำมาการอง สอนทำมาการอง เรียนทำมาการองที่ไหนดี สอนทำมาการองฝรั่งเศส

BAR10

cont2

BAR9

cont 

ดูตารางเรียน

สมัครเรียน

สอบถาม หรือ สมัครเรียนผ่าน Line

 

Summary
Review Date
Reviewed Item
Macaron Perfection
Author Rating
51star1star1star1star1star